NHA KHOA QUỐC TẾ GSE

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant nguyên hàm

Trồng răng implant nguyên hàm là phương pháp phục hồi lại răng đã mất bằng phương pháp cấy trụ Titanium vào xương hàm để thay thế chân răng và sau đó một chiếc răng sứ giống như răng thật sẽ được gắn chặt trên Implant. Trồng răng implant được chỉ định cho những trường hợp mất một, nhiều và cả mất nguyên hàm răng. So với hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant nguyên hàm là giải pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao hơn.

Trồng răng implant giá rẻ nguyên hàm áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

I. Trồng răng implant nguyên hàm khi nào

Khác với trồng răng implant 1 răng là sử dụng 1 trụ thì với trồng răng implant nguyên hàm bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và xác định sẽ cắm trụ implant với số lượng bào nhiêu là thích hợp tùy vào từng trường hợp cụ thể, sau đó phục hình răng toàn hàm. Hiện nay có 2 phương pháp tiêu biểu thường được chỉ định áp dụng là all on 4 và all on 6, nghĩa là cắm 4 hoặc 6 trụ trên một hàm để phục hồi răng bị mất nguyên hàm.

Phương pháp trồng răng implant thường được chỉ định và mang lại hiệu quả cao đối với các trường hợp:

  • Khách hàng bị mất răng toàn hàm trên hoặc toàn hàm dưới.
  • Khách hàng bị mất nhiều răng.

II. Những lý do nên trồng răng implant nguyên hàm

Trồng răng implant giúp đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương

 

So với hình thức trồng răng giả dạng hàm tháo lắp trước đây thì phương pháp trồng răng implant 4s nguyên hàm là giải pháp trồng răng giả hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ được chuyên gia nha khoa đánh giá cao. Không chỉ được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao mà phương pháp này cũng được đông đảo khách hàng đã sử dụng hài lòng về hiệu quả.

  • Sử dụng phương pháp trồng răng implant sẽ giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết được tình trạng mất răng toàn hàm. Sau khi thực hiện khách hàng sẽ sở hữu một hàm răng mới như thật, đều đẹp và trắng sáng.
  • So với phương pháp cầu răng sứ thì cấy implant nguyên hàm sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương hàm một cách hiệu quả, từ đó tránh tình trạng tụt nướu, teo quai hàm hay biến đổi cấu trúc khuôn mặt.
  • Áp dụng kỹ thuật cấy implant, khách hàng sẽ có thể ăn nhai một cách bình thường như với răng thật. Đặc biệt tuổi thọ răng implant cao, có thể duy trì lâu dài nếu được phục hình bằng vật liệu tốt.
  • Quá trình phục hình răng implant đảm bảo an toàn, không gây đau, không xảy ra hiện tượng đào thải hay biến chứng sau cấy ghép. Do trụ implant được chế tạo từ titanium, có khả năng tồn tại lâu dài trên khung hàm, tích hợp tốt với xương và nướu, không gây kích ứng.
  • Răng implant được cố định chắc chắn vào xương hàm nên không có tình trạng bị lệch lạc, lỏng lẻo dù sử dụng trong thời gian dài như hàm tháo lắp.

III. Quy trình trồng răng implant tại nha khoa GSE

Mô tả trồng răng implant All on 4 tại nha khoa GSE

Trồng răng implant ở đâu tốt Hà Nội? Để trồng răng giả implant đem lại kết quả cao và duy trì hiệu quả lâu dài, bạn cần tìm đến những nha khoa uy tín và nha khoa GSE là một gợi ý dành cho bạn. GSE tự hào là Nha khoa thẩm mỹ đạt tiêu chuẩn Quốc Tế hàng đầu Việt Nam.
Sở hữu không gian sang trọng tiêu chuẩn 5 sao, đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn cao, GSE đã trở thành điểm đến tin cậy và kiến tạo nụ cười cho hàng triệu khách hàng cả trong và ngoài nước. Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa Quốc Tế GSE luôn được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt của FDA Hoa kỳ trong việc phẫu thuật phục hình răng ở All on 4, All on 6. Dưới đây là các bước trong quy trình trồng răng giả tại Hà Nội tại GSE

Bước 1: Kiểm tra sơ bộ và chụp X quang

Để có những chỉ định cấy ghép phù hợp nhất với khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ tình trạng răng miệng của khách. Tiếp theo, khách hàng sẽ được đưa đi chụp phim X quang để bác sĩ biết chính xác những khiếm khuyết trên xương hàm, tổng quan cấu trúc xương hàm, tình trạng răng miệng từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Bước 2: Phân tích xương và giả định vị trí cấy ghép

Sau khi đã có những thông tin từ bước khám ban đầu, các bác sĩ sẽ phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là tốt nhất, đồng thời xác định kích cỡ trụ implant phù hợp để đặt implant. Tùy theo tình trạng răng miệng của khách hàng mà bác sĩ quyết định lựa chọn All On 4 hay All On 6.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy mẫu hàm

Khi đã có các thông tin về sức khỏe và tình trạng răng miệng của khách hàng, các bác sĩ sẽ đưa ra một bản kế hoạch điều trị, trong đó phác thảo sơ bộ các giai đoạn điều trị cũng như các chi phí liên quan và giao cho khách hàng. Cùng với đó, bác sĩ cũng tư vấn loại răng implant, răng sứ phù hợp và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về phương pháp thực hiện, giúp khách hàng yên tâm điều trị.

Nếu khách hàng đã quyết định tiến hành phục hình răng bằng phương pháp All On 4 hoặc  All – on – 6, thì sẽ được nhổ tất cả các răng (nếu có), lấy sạch tất cả các mô bệnh còn sót lại trên răng nhằm đảm bảo cho xương hàm trong một tình trạng tốt nhất, giúp việc đặt implant diễn ra thuận lợi.

Ngay sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Dựa trên thông số từ phần mềm Simplant và dấu mẫu hàm, Labo tại nha khoa với kỹ thuật CAD/CAM sẽ thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant, in máng bằng máy in 3D, sản xuất hàm giả tạm thời, chuẩn bị trước cho việc sử dụng về sau.

Bước 4: Phẫu thuật cấy implant

Quá trình trồng răng giả implant All On 4 và All On 6 được tiến hành trong phòng mổ vô trùng hiện đại, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại. Thông thường khách hàng sẽ được gây mê toàn thân hoặc tiền mê trước khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Bác sĩ tiến hành gắn 4 hoặc 6 trụ implant vào hàm dưới, hàm trên, đảm bảo chính xác, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa xâm lấn. Cuối cùng bác sĩ gắn răng tạm ngay sau phẫu thuật, giúp khách hàng ăn uống thoải mái hơn, lấy lại nụ cười tự tin.

Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ implant

Trong lần hẹn tiếp theo khách hàng sẽ thử răng và bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng mới. Sau đó, khách hàng được phục hình cố định với hàm răng toàn sứ trên trụ implant. Hàm răng toàn sứ này được sản xuất hoàn toàn bằng sứ nguyên khối, theo kỹ thuật CAD/CAM tiên tiến, mang đến hàm răng đẹp như thật, bền chắc, ăn nhai hoàn hảo. Ngoài ra, trước khi khách hàng ra về bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám. Thông thường khoảng 4 tháng sau khi gắn hàm sứ cố định khách hàng phải tái khám lại để kiểm tra xem implant cũng như hàm răng mới có tốt và phù hợp không.

Trên đây là một số thông tin về trồng răng implant nguyên hàm để bạn tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt lịch khám bạn có thể liên lạc trực tiếp tới hotline 088 994 68 86, các chuyên viên tại nha khoa GSE sẽ tìm hiểu kỹ hơn trường hợp của bạn và đưa ra tư vấn cụ thể .

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2516 *
Messenger
DMCA.com Protection Status