NHA KHOA QUỐC TẾ GSE

Những điều bạn cần biết khi trám răng

Bạn không những cần trám răng để điều trị răng sâu hay răng mẻ mà còn cải thiện tính thẩm mỹ cho răng thưa. Mặc dù đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, song bạn cũng có nguy cơ viêm tủy hay dị ứng nếu không biết cách chăm sóc răng sau khi trám đấy!

Phương pháp trám răng đã không còn quá xa lạ khi nhắc đến việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ một quy trình trám răng cùng những lưu ý sau khi trám để bảo vệ răng tốt hơn. Hãy cùng GSE-Dental tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xung quanh kỹ thuật nha khoa quen thuộc này nhé!

Trám răng là gì?

Trám răng hay hàn răng là một kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung vào phần mô răng bị thiếu. Trám răng có thể mang lại hiệu quả cả về tính thẩm mỹ lẫn cải thiện chức năng nhai.

1. Trám răng bị sâu

Sâu răng là tình trạng xuất hiện các lỗ hổng ở răng, do hoạt động của vi khuẩn tích tụ khi bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh và không chăm sóc răng đúng cách.

Nếu không được điều trị, lỗ hổng do sâu răng gây ra sẽ lớn dần, dẫn đến đau răng nghiêm trọng, nhiễm trùng và gãy răng. Một số dấu hiệu của sâu răng bạn có thể nhận biết là:

  • Răng đau bất chợt
  • Răng hay nhạy cảm
  • Xuất hiện lỗ hổng trên răng
  • Bề mặt răng bị đổi màu nâu, đen hoặc trắng
  • Răng đau sau khi ăn, uống đồ nóng, ngọt, lạnh…

2. Trám răng mẻ

Răng có thể bị sứt mẻ khi bạn cắn phải thức ăn hay vật dụng gì quá mạnh hoặc có tác động cơ học mạnh làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Nếu vết nứt được phát hiện sớm, nha sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật trám răng tương tự như khi bạn bị sâu răng. Trước hết, bạn sẽ được vệ sinh răng để loại bỏ vi khuẩn, sau đó trám vật liệu vào chỗ răng bị mẻ.

3. Trám răng thưa

Nếu bạn có răng thưa, đặc biệt là răng cửa thưa rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên có thể nhờ đến phương pháp trám răng thẩm mỹ để trám lại răng. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ nên áp dụng nếu khoảng hở nhỏ dưới 2mm.

Trường hợp khoảng hở lớn hơn, răng cửa sẽ trông khá to và mất cân đối sau khi trám nên nha sĩ có thể khuyên bạn chuyển sang các kỹ thuật khác như bọc răng sứ.

4. Trám răng thay chỗ trám cũ

Trám răng không phải là một kỹ thuật có tác dụng vĩnh viễn. Theo thời gian, chỗ trám sẽ dần bị mòn do hoạt động nhai và từ từ bong tróc, thậm chí rơi ra hoàn toàn. Do đó, các nha sĩ sẽ yêu cầu bạn phải trám lại răng.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8322 *
Messenger
DMCA.com Protection Status