NHA KHOA QUỐC TẾ GSE

Nhổ răng

Nhổ răng không phải là việc làm quá xa lạ với mọi người bởi ai cũng đều trải qua ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, nhổ răng khôn hay răng vĩnh viễn bị hư lại không hề đơn giản. Vì vậy, bạn cần có những kiến thức cơ bản về dịch vụ này. Dưới đây là những điều cần biết khi nhổ răng mà bạn nên tham khảo.

 

NHỔ RĂNG LÀ GÌ? 

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

KHI NÀO CẦN PHẢI NHỔ RĂNG?

Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bạn trong những trường hợp sau:

+ Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.

+ Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

+ Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha.

LÝ DO CẦN NHỔ RĂNG KHI CÓ KHUYẾN CÁO

Nhổ răng nhằm loại bỏ những chiếc răng hư tổn, nhằm chấn chỉnh lại khớp cắn và ngăn chặn sự lây lan của các bệnh lý răng miệng. Cụ thể như:

1.   Phòng tránh bệnh răng miệng

Những chiếc răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng không còn khả năng phục hồi là nơi trú ngụ của một số lượng vi khuẩn “khổng lồ”. Chúng sẽ có cơ hội “di cư” và tấn công sang những răng bên cạnh, khiến tình trạng bệnh lý ngày càng nghiêm trọng và khó kiểm soát. Nhổ bỏ là chỉ định cần thiết.

2.   Chấn chỉnh lại khớp cắn

Với những trường hợp răng mọc sai lệch, không đúng vị trí, lộn xộn trên cung hàm sẽ khiến khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn nhai. Vì vậy, nhổ bỏ một vài cái là điều cần thiết khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, nhằm tạo chỗ trống cho các răng di chuyển đến vị trí mới. Sau đó, hàm răng sẽ trở nên đều và đẹp hơn.

 

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG AN TOÀN TẠI GSE

Mặc dù là một kỹ thuật đơn giản nhưng tại Nha Khoa Quốc Tế GSE, các bác sĩ vẫn thực hiện quy trình đầy đủ theo các bước sau:

1.   Khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng, chụp phim X-quang ghi nhận đặc điểm, hình dạng của những răng cần nhổ và các răng xung quanh. Từ đó, bác sĩ nhận định được mức độ khó dễ của ca tiểu phẫu. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ca nhổ răng khôn.

2.   Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ cạo vôi răng, vệ sinh khoang miệng được sạch sẽ, đảm bảo việc nhổ răng được thực hiện an toàn.

3.   Gây tê

Để không gây đau đớn và tạo sự thoải mái cho bệnh nhân, bác sĩ tiến hành gây tê tại vùng răng cần nhổ.

4.  Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ làm lung lay răng bằng cây nạy nha khoa, sau đó dùng kìm chuyên dụng nhổ răng ra khỏi xương hàm.

5.   Cầm máu

Bác sĩ thực hiện đặt kem co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Bệnh nhân cũng cần cắn gòn cầm máu trong một vài giờ đâu sau khi nhổ răng.

Kết thúc quá trình, bác sĩ kê thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng và hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân.

TƯ VẤN THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG

- Nhổ răng mất bao lâu ?

Thời gian nhổ răng thông thường chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. Tuy nhiên, với một số trường hợp răng khôn phức tạp thì thời gian nhổ có thể sẽ lâu hơn 1 chút.

- Nhổ răng xong có ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt ?

Nhổ răng là chỉ định sau cùng khi bác sĩ thăm khám và nhận thấy không thể bảo tồn răng. Sau khi nhổ răng, vị trí mất răng sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn hàm. Nhưng bạn có thể lựa chọn kỹ thuật cầu răng hay cấy ghép implant để phục hình thẩm mỹ cho răng.

- Răng bị sâu không nhổ thì có tự rụng ?

Trường hợp này là nhổ răng do cần điều trị bệnh lý. Nếu kéo dài sự tồn tại của răng sâu trên cung hàm thì vấn đề sâu răng sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây biến chứng sang những bệnh lý phức tạp hơn và lây lan sang những răng bên cạnh. Vì vậy, đừng đợi đến khi răng rụng, vì lúc nào việc điều trị sẽ càng mất thời gian và tốn kém.

Liên hệ ngay với Nha Khoa Quốc Tế GSE để nhận tư vấn miễn phí về lộ trình nhổ răng.

Messenger
DMCA.com Protection Status